วิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

วิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

skin-tone

ภาพ : Pixabay

การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสีผิวนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้คุณดูโดดเด่นขึ้นแล้วยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้อีกด้วย เพราะสีผิวแต่ละแบบก็เหมาะกับเสื้อผ้าแต่ละสีด้วยเหมือนกัน มาดูกันดีกว่าครับว่าสีผิวของแต่ละคนเหมาะกับเสื้อผ้าสีแบบไหนกันบ้าง

ผิวขาวอมชมพู

สาวผิวสีนี้ ใคร ๆ ก็อยากได้ เพราะเป็นสีผิวที่ดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่น ๆ ยิ่งเลือกใส่เสื้อผ้าโทนสีอ่อน สดใส อย่างสีฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน โกโก้ สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นสีที่ช่วยขับให้ผิวดูเปล่งปลั่ง โดดเด่นได้มากขึ้นอีก

ผิวขาวอมเหลือง

สาว ๆ ผิวสีนี้ ก็ไม่ต้องน้อยใจนะจ๊ะ เพราะว่าเธอน่ะสามารถเลือกโทนสีสด ๆ มาส่วมใส่ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเขียว สีฟ้า สีชมพู เรียกได้ว่าเข้ากันสุดๆ มุมไหนก็เป๊ะเว่อร์

ผิวขาวซีด

สีผิวที่ขาวจนเหมือนสุขภาพไม่แข็งแรง ให้เลือกสีที่มีโทนค่อนข้างเข้ม หรือหม่นสักเล็กน้อย เพื่อขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้น อย่างสีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีเขียวเข้ม เพื่อทำให้ดูสดใสขึ้น ใส่ผิดสีวันไหน..อาจจะดูป่วยได้ง่ายๆ นะ บอกเลย

ผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง

สาวผิวสีนี้ค่อนข้างดูเซ็กซี่มีเสน่ห์อยู่แล้ว จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีผสมต่างๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีเลือดนก สีชมพูหม่น

ผิวสีคล้ำดำแทน

ใครมีผิวสีนี้ ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนกลางๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สดเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้มก็ได้ อย่างเช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะสีโทนนี้ช่วยให้ผิวดูกลมกลืนกับเสื้อผ้า แถมยังดูขาวกว่าการใส่เสื้อผ้าสีสดๆ อีกด้วยล่ะ

ที่มา : nivea

Comments

comments

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *